5 ĐIỀU NGẠC NHIÊN VỀ CHĂN NUÔI BÒ SỮA

5 ĐIỀU NGẠC NHIÊN VỀ CHĂN NUÔI BÒ SỮA
sieuthichannuoiViết bởi: sieuthichannuoi

5 ĐIỀU NGẠC NHIÊN VỀ CHĂN NUÔI BÒ SỮA

  • Hiện nay, nông dân chăn nuôi bò sữa đang bắt tay vào ứng dụng một số công nghệ tiên tiến như các nước đang phát triển trên toàn thế giới.  Những trang trại lớn, họ đang bắt đầu  sử dụng máy để vắt sữa cho bò của họ. Nghe thật tuyệt phải không?  Không chỉ như thế không đâu, họ còn bắt đầu áp dụng hệ thống cho ăn tự động bằng ròng rọc để đưa thức ăn tươi cho bò. Thậm chí, ở những nước tiến tiến, họ có cả máy đếm bước chân để giúp nông dân theo dõi sức khỏe của chúng.
  • Ở nước ta, nhiệt độ có phần nóng hơn các nước khác. Vì vậy để duy trì nhiệt độ lý tưởng cho bò,  hầu hết nông dân có nhiệt kế để kiểm soát khí hậu. Quạt và vòi phun nước bật lên khi trời quá nóng để tạo ra sương mù làm mát vào mùa hè. Ở vùng cao, vào mùa đông, để giữ ấm cho bò, nông dân phải kéo màn , đóng tất cả cửa của chuồng, thậm chí là đắp chăn cho bò.
  • Nuôi bò cần sự tận tâm và tỉ mỉ rất cao, nó có chế độ dinh dưỡng riêng và phải quan sát thường xuyên. Với những trang trại lớn, đa số bác sỹ thú y phải nằm vùng luôn trong trại để tránh những điều đang tiết xảy ra.
  • Bò sữa được gọt móng chân để duy trì sự thoải mái mọi lúc. Có những nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng việc gọt móng cho bò có thể ngăn ngừa bệnh tật .
  • Ở những vùng khí hậu lạnh, bò được cho ngủ trên giường rơm hay cát. Vì giá tiền của một chú bò rất đắt. Nên người nuôi ai cũng cố gắng tạo sự thoải mái nhất để những chú bò của mình được phát triển toàn diện nhất có thể.

Rất vui nếu các bạn chia sẻ thêm thông tin cho bên mình. Trân trọng, 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: