CÁCH SOI TRỨNG GÀ BẰNG ĐÈN SOI TRỨNG DÙNG ĐIỆN

CÁCH SOI TRỨNG GÀ BẰNG ĐÈN SOI TRỨNG DÙNG ĐIỆN
sieuthichannuoiViết bởi: sieuthichannuoi

CÁCH SOI TRỨNG GÀ BẰNG ĐÈN SOI TRỨNG DÙNG ĐIỆN

Sieuthichannuoi.com – nơi chia sẻ những kinh nghiệm thật – cung cấp những sản phẩm dùng được

    (Bài viết dựa trên những kinh nghiệm quý báu của những anh/chị nuôi gà và những thông tin sieuthichannuoi sưu tầm qua sách, báo... Chúng mình mong các bạn có chia sẻ thì hãy để nguồn gốc, đừng copy công sức chắc lọc của bọn mình nhé !)

Nếu bạn mới nuôi gà lần đầu, bạn có thể nghĩ rằng soi trứng không khác gì một thí nghiệm khoa học. Hoặc, có thể bạn chưa bao giờ nghe nói về việc soi trứng trước đây. Để gia cầm sản xuất trứng đều đặn, bạn hãy theo dõi sự phát triển của phôi và việc đó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như chi phí nuôi gà.

Soi trứng thật ra cũng không phức tạp. Chúng ta cần một đèn soi trứng loại tốt – có thể dùng được. (Bên mình đang cung cấp đèn soi trứng và đã cho ra kết quả tốt từ những trại gà lớn nhỏ nè) .Một căn phòng tối cũng là điều bạn cần. Chúng ta cần dùng đèn chuyên dụng để soi trứng – không nên dùng đèn pin thông thường (^.^). Công cụ này giới hạn thời gian xử lý trứng, giúp giảm khả năng rơi hoặc vô tình làm vỡ lớp vỏ mỏng manh của trứng gà. Thiết kế đơn giản với 2 đầu vừa kích cỡ quả trứng, làm giảm lượng ánh sáng thoát ra và cho bạn cái nhìn rõ nhất về bên trong quả trứng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Như chúng mình đã nói, nó không quá phức tạp nhưng có gì đó hơi lộn xộn một chút. Hãy trò chuyện cùng chúng mình về các bước cần thực hiện để tự tin và soi trứng đúng cách nha.

1. Xem xét các lý do tại sao bạn cần soi trứng bằng đèn soi trứng dùng điện. 

Bạn soi trứng để biết trứng nào được thụ tinh và mỗi phôi đang phát triển như thế nào. Bạn làm điều này bằng cách chiếu một ánh sáng rực rỡ bên cạnh quả trứng và tìm kiếm các tính năng cụ thể bên trong vỏ. Khi nói đến trứng của bạn, bạn không nên mong đợi tỷ lệ nở 100%. Một số trứng không bao giờ được thụ tinh. Những quả trứng này được gọi là lòng đỏ. Một số trứng được thụ tinh ngừng phát triển trong thời gian ủ bệnh; chúng được gọi là những người bỏ cuộc. Trứng được thụ tinh, phát triển đúng cách được gọi là người chiến thắng.

Khi bạn biết bạn có một lòng đỏ hoặc một người bỏ cuộc, điều quan trọng là phải loại bỏ chúng khỏi lò ấp. Nếu bạn chần chừ, trứng sẽ bị thối. Trong quá trình thối rữa, trứng sẽ tích tụ khí và nếu để trong độ ẩm của lò ấp, chúng có thể phát nổ. Đây không chỉ là một mớ hỗn độn có mùi, mà còn gây hại những quả trứng tốt do vi khuẩn từ trứng bị thối rữa. Điều này để lại phôi và sau đó gà con sẽ bị bệnh.

2. Thu thập các nguồn cung cấp bạn cần để soi trứng của bạn.

Ngày trước, mọi người thường soi trứng bằng cách sử dụng một ngọn nến. Họ sẽ đặt quả trứng bên cạnh ngọn nến và kiểm tra bên trong quả trứng từ ánh sáng của ngọn lửa. Ngày nay, các nhà máy đã sản xuất ra đèn soi trứng, chúng mình cũng đang sẵn hàng rất nhiều đèn soi trứng tại địa chỉ 377/16 Thống Nhất, phường 11, Q. Gò Vấp, Tp. HCM; bạn cần một ánh sáng rất mạnh có thể tạo ra một con dấu chặt ở bên ngoài quả trứng. Có một số loại công cụ chiếu sáng khác nhau mà bạn có thể mua hoặc tự làm, nhưng chúng mình khuyên dùng đèn soi trứng bên mình đang cung cấp. Loại nào mình cũng có, giá rẻ để tiết kiệm chi phí, hay đèn soi trứng made in nước ngoài mình cũng có luôn.

 

3. Thiết lập lịch trình để soi trứng của bạn bằng đèn soi trứng dùng điện.

Hầu hết các xưởng cung cấp trứng gia cầm sẽ soi trứng của họ hai lần. Lần đầu tiên sẽ là khoảng 6-8 ngày sau khi chúng được đặt vào lồng ấp. Thời gian soi đầu tiên sẽ thay đổi một chút dựa trên giống trứng. Trứng màu nâu sẫm hơn nên được soi muộn hơn so với trứng trắng, vì khó thấy sự phát triển sớm hơn so với vỏ sẫm màu. Lần soi thứ hai sẽ xảy ra khoảng một tuần sau. Lần soi thứ 2 này sẽ để xác định bất kỳ quả trứng nào ngừng phát triển hoặc bất kỳ quả trứng nào bạn không chắc chắn trong lần soi đầu tiên. Bất kỳ quả trứng nào mà bạn vẫn không chắc chắn sau lần soi thứ hai, hãy lưu ý và soi lần nữa vài ngày sau đó. Tốt nhất không nên xử lý trứng sau 14 ngày.

CÁC BƯỚC TRONG SOI TRỨNG

1. Đặt đèn soi trứng lên trứng.

Khi nói đến soi trứng, bạn nên làm điều đó trong một căn phòng hoàn toàn tối. Nếu sử dụng đèn soi trứng của bọn mình, hãy đặt đèn ở đầu lớn hơn của trứng, đó là nơi túi khí phát triển. Xoay nó một chút cho đến khi bạn có tầm nhìn tốt nhất về bên trong quả trứng.

2. Xác định người chiến thắng”.

Những người chiến thắng là những quả trứng đã phát triển thành công thành phôi. Để biết trứng có phải là người chiến thắng hay không, hãy tìm một mạng lưới các mạch máu xuất hiện màu trắng. Một phác thảo tối ở trung tâm của các mạch máu là phôi. Bạn thậm chí có thể nhìn thấy đôi mắt đen của phôi hoặc phôi di chuyển nhẹ. Đây là cả hai dấu hiệu nhận biết rằng trứng là một người chiến thắng.

3. Xác định người bỏ cuộc.

Người bỏ cuộc là một phôi thai đã ngừng phát triển tại một số thời điểm trong quá trình ủ. Cách chính để xác định người bỏ thuốc là phát hiện vòng máu, một vòng tròn màu đỏ được xác định rõ có thể nhìn thấy ở bên trong vỏ. Vòng này phát triển sau khi phôi chết và các mạch máu kéo ra khỏi phôi và nghỉ ngơi bên trong vỏ trứng. Bạn cũng có thể xác định một kẻ bỏ cuộc bằng cách sọc đỏ sẫm bên trong quả trứng. Tuy nhiên, vệt có thể bị nhầm lẫn trong một phôi thai khỏe mạnh, vì vậy tốt nhất là xác định một kẻ bỏ cuộc với vòng máu.

4. Xác định “ trứng lòng đỏ.

Lòng đỏ là trứng sẽ không bao giờ phát triển thành phôi vì chúng không được thụ tinh. Khi bạn soi một lòng đỏ nó sẽ xuất hiện khá rõ ràng mà không có bất kỳ dấu hiệu phát triển. Nó sẽ phát sáng. Sẽ không có mạch máu, không có phôi màu tối và không có vòng máu. Nó sẽ trông giống như cách bạn đã làm khi bạn đánh trứng trước khi đặt chúng vào lồng ấp.

5. Phân loại trứng lòng đỏ và những người bỏ cuộc.

Khi bạn chắc chắn một quả trứng là lòng đỏ hoặc người bỏ cuộc, đừng đặt nó trở lại lò ấp; bạn không muốn cho nó một cơ hội để thối rữa. Nếu bạn không chắc chắn, hãy đặt nó trở lại trong lồng ấp và kiểm tra lại vào ngày 14. Nếu vẫn không có dấu hiệu phát triển, hãy loại trứng ra.

Cho chúng mình biết bạn nghĩ gì nhé

Soi trứng là một quá trình quan trọng, đặc biệt là để tránh sự bất ngờ hôi thối của một quả trứng nổ trong lồng ấp của bạn. Thực hiện theo các bước này và máy ấp trứng của bạn sẽ vẫn sạch sẽ và sạch sẽ như một môi trường ấm áp, ẩm ướt đầy trứng.

Bạn đã bao giờ có một quả trứng phát nổ trong lồng ấp của bạn? Lời khuyên và thủ thuật tốt nhất của bạn để soi trứng là gì? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến của bạn nhé!

Nếu bạn quan tâm đến đèn soi trứng dùng điện của chúng mình, hãy nhấc điện thoại lên và gọi số 0916 216 179 nhé

Bạn có thể mua hàng trực tiếp tại địa chỉ 377/16 Thống Nhất, phường 11, Quận Gò Vấp, TP. HCM.

Mua online qua web của chúng mình nhé: sieuthichannuoi.com

Các ưu điểm của đèn soi trứng dùng điện:

  • Sử dụng nguồn điện trực tiếp nên cho ra ánh sáng mạnh
  • Giá thành rẻ dùng được lâu
  • Nhỏ gọn nên dễ dàng mang đi
  • Có hộp để cất và bảo quản sau khi sử dụng xong
  • Không sạc, không sài pin nên bền và không rỉ sét nguồn.

Tại sao phải mua hàng của bọn mình:

  • Bên mình có địa chỉ rõ ràng, rất dễ tìm.
  • Bên mình áp dụng 1 đổi 1 nếu bị lỗi do nhà sx nè.
  • Mình giao đúng hàng mình giới thiệu. Không nói cái này rồi giao cái kia.
  • Bên mình sẽ check phí ship trước cho khách. Đồng ý rồi mình mới gửi. 

Chúng tôi biết bạn không có nhiều thời gian 

Cám ơn các bạn đã dành ra chút thời gian để đọc bài viết của chúng tôi hôm nay !

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: