LÀM SAO ĐỂ NHỮNG CON BÒ CỦA BẠN UỐNG NHIỀU NƯỚC HƠN

Nuôi bò lấy sữa hay bò lấy thịt đang là xu hướng trong những năm gần đây. Các trang trại đang mở ra ngày càng nhiều và vấn đề chăm sóc, thức ăn cũng như nước uống đang là vấn đề cần phải giải quyết đối với một trang trại có số lượng gầy đàn nhanh.  Trong bài viết này, siêu thị chăn nuôi xin chia sẻ một số thông tin về máng uống nước cho bò để mọi người có thể tham khảo và áp dụng sử dụng vào trang trại của mình. (Bài viết máng tính chất chia sẻ thông tin)

Mỗi lít sữa một con bò sữa sản xuất ra cần ít nhất ba lít nước.

Bên cạnh đó, nước cũng rất quan trọng để điều chỉnh nhiệt độ và các chức năng cơ thể như là tiêu hóa.

Siêu thị chăn nuôi đã tìm hiểu được rằng một con bò uống càng nhiều nước, nó càng cho nhiều sữa.

Nước thực sự là một yếu tố quan trọng cho mọi sinh vật. Thực tế, nước chiếm tới 80% thể tích máu và tầm quan trọng đối với bạn, sữa là 80% nước.

Lượng nước đầu vào được xác định bởi kích thước động vật, tuổi, giai đoạn tăng trưởng, hoạt động, mức độ sản xuất, lượng thức ăn chất khô và các yếu tố môi trường như nhiệt độ và độ ẩm.

Động vật rất nhạy cảm với chất lượng nước mà chúng được cung cấp, vì vậy đảm bảo nó không bị ô nhiễm.

Đối với trường hợp lượng nước tiêu thụ  giảm đột ngột có thể được gây ra bởi một số yếu tố. Chúng bao gồm độ ẩm cao của thức ăn bạn cung cấp, sự hiện diện của độ mặn và tạp chất trong nước, do đó, ảnh hưởng đến hương vị và mùi, thiếu nước sạch trong chuồng động vật hoặc mật độ đông đúc của vật nuôi  quanh các bồn (máng) uống nước.

Bò rất lười uống nước, để giúp giảm thiểu những tình trạng này, hãy thay nước trong máng uống khi cần thiết, đảm bảo nước không có mùi hoặc vị khó chịu và làm sạch máng uống thường xuyên. Bất kỳ hình thức ô nhiễm nước nào đều dẫn đến tình trạng không chịu uống nước của bò và điều này làm cho bò của bạn tiếp xúc với các sinh vật gây bệnh.

Bên cạnh đó, bò sẽ uống nhiều nước khi chúng có đủ thức ăn để ăn. Cho bò ăn đầy đủ ví như hàm lượng chất khô cao hơn trong thức ăn để làm cho bò của bạn uống nhiều nước hơn.

Nếu lượng nước mà động vật của bạn uống không đủ, bạn sẽ nhận thấy những thay đổi có thể bao gồm bò bị táo bón, lượng nước tiểu thấp, giảm sản xuất sữa đối với bò sữa.

Vì vậy, khi bạn tìm cách giải quyết việc bò không chịu uống nước, hãy luôn nhớ những câu hỏi sau: thùng chứa nước của bạn sạch đến mức nào? Nguồn nước có sạch chưa? Nước có bị nhiễm mặn không? Nước có được cung cấp cho bò của bạn đều đặn và đầy đủ không? Độ ẩm của thức ăn bạn cung cấp là gì?

Nói tóm lại, hãy nhớ cung cấp cho bò của bạn nước sạch, không nên nóng hoặc quá lạnh. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ biến chứng nghiêm trọng nào về sức khỏe, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y có trình độ gần bạn.

Ngoài nguồn nước, hệ thống cấp nước cũng khá là quan trọng chăn nuôi bò.

Có rất nhiều cách để làm máng uống nước cho bò như xây bể bằng xi măng

Dùng máng nhựa, bát nhựa

Hiện tại, có thêm dụng cụ mới là máng uống nước tự động cho bò. Tiện dụng và sạch sẽ hơn.

1, Nguyên lý hoạt động của máng uống tự động cho bò:

  • Máng uống tự động cho bò được chia làm 2 bộ phận:  phần bát uống và phần ti đẩy. Phần bát uống dùng để hứng lại phần nước còn thừa sau khi bò uống nước xong. Phần ti đẩy: bên trong có núm đồng , bên ngoài là cần lẫy. Khi bò đẩy vào cần lẫy, nước sẽ chảy ra để cho bò uống.
  • Chất liệu: bát uống bằng nhựa. Ti núm trong: đồng. Cần lẫy: tấm inox.

2, Ưu điểm khi trại sử dụng máng uống tự động cho bò:

+ Đầu tư một lần, sử dụng lâu dài.

+ Luôn cung cấp đủ nguồn nước sạch cho bò uống.

+ Dễ dàng vệ sinh máng, tiết kiệm công chăm sóc.

+ Không phải chăm nước hàng ngày nhưng vẫn luôn có nguồn nước mới.

+ Tiết kiệm nước, giảm chi phí cho chủ trại (tiền điện bơm nước)

+ Giúp trang trại luôn khô thoáng

3, Lắp đặt máng uống tự động cho bò: 

+ Lắp máng uống nước cho bò với chiều cao ngang tầm miệng bò uống (khuyến dùng: 50cm đến 60cm)

+ Đường ống vào phi 21

>>> Liên hệ trực tiếp để mua máng uống nước tự động cho bò: 096 167 8386

??? Nếu có đóng góp hoặc chia sẻ về loại máng uống nước này. Hãy gửi mail đến : sieuthichannuoi@gmail.com 

Chúng tôi biết bạn không có nhiều thời gian 

Cám ơn các bạn đã dành ra chút thời gian để đọc bài viết của chúng tôi hôm nay !

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

NÚM VÚ CHO LỢN ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO TRONG QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CỦA LỢN

1, Nguồn nước có thật sự cần thiết cho lợn ? Lợn luôn cần được cung cấp nguồn nước có chất lượng tốt và nguồn nước nên sẵn sàng lúc chúng đang khát. Lắp đặt hệ thống cho lợn uống nước là việc cần thiết và quan trọng. Mỗi độ tuổi lợn cần một nguồn nước khác nhau. Vì vậy chọn đúng loại núm uống cho lợn là điều tất yếu ở các trại. Sau khi hoàn thành hệ thống lắp núm uống thì sẽ rất ít khi xảy ra sai sót. Núm vú cho lợn được chọn để sử dụng...

SỰ KHÁC BIỆT CƠ BẢN GIỮA MÁNG UỐNG CHO BỒ CÂU VN VÀ MÁNG UỐNG TQ

Máng uống nước tự động cho bồ câu VN bên mình đang bán có rất nhiều điểm khác biệt so với những mẫu ở nơi khác. Trong bài viết này, mình xin chia sẻ để mọi người có thể hiểu rõ và cân nhắc khi mua hàng. 1, Đầu tiên, chính là sự khác biệt về giá cả giữa 2 loại máng:  Máng uống nước tự động cho bồ câu VN có giá thành cao hơn so với máng uống của TQ. Mình đưa ra các hình ảnh (bên dưới) đang được rao bán trên các trang bán hàng online để mọi người có thể tham...

KÌM CẮT ĐUÔI ĐIỆN LOẠI CÓ CÔNG TẮC HÀNG CÔNG TY TAIWAN VÀ HÀNG XƯỞNG KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO ?

Trong bài viết hôm nay, sieuthichannuoi chia sẻ một số điểm chú ý để quý khách hàng nuôi heo có cái nhìn khách quan hơn khi chọn mua sản phẩm kìm cắt đuôi điện loại có công tắc.( Bài viết mang tính chất đóng góp và chia sẻ.) Thứ nhất, người trẻ thường nói “yêu em từ cái nhìn đầu tiên”. Đối với một sản phẩm cũng vậy. Tuỳ vào suy nghĩ của từng khách hàng. Nhưng theo ý kiến riêng của sieuthichannuoi, một sản phẩm tốt sẽ được chú trọng đến từng chi tiết. Không chỉ là sản phẩm sài tốt....

ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA MÁNG UỐNG NƯỚC CHUYÊN DỤNG CHO GÀ ĐÁ

1, Máng uống nước cho gà đá tự động là một sản phẩm sáng tạo để cung cấp nguồn nước luôn trong lành cho đàn gà cưng của bạn. Những chiếc cốc này rất đáng tin cậy, bền và thuận tiện trong nuôi gà. Máng uống nước cho gà đá tự động rất đa năng, có thể dùng cho gà thịt, gà đẻ, vịt, bồ câu và các loài chim tương tự khác. Khi gà uống, tab lò xo bị va chạm, giải phóng nhiều nước hơn vào máng. Có sẵn bộ chốt vít đi kèm (phù hợp cho tất cả các...

NHỮNG MẪU BÁT UỐNG NƯỚC CHO HEO/ LỢN MỚI NHẤT HIỆN NAY

1,  Sử dụng bát uống nước cho heo để làm gì? Tiết kiệm nước hơn. Kiểm tra được nguồn nước đầu vào Nước uống cho đàn luôn là nguồn nước mới Tiết kiệm thời gian và sức lao động Thân thiện với môi trường Đầu ti ngậm được tiện sắc sảo, không làm miệng heo bị chảy máu khi ngậm uống. 2,  Chất liệu của bát uống nước cho heo  100% thép không gỉ ( Một số khách có thắc mắc : tại sao phần ti núm uống khi đưa nam châm vào không hít, nhưng phần máng lại hơi hít nhẹ. Trong bài viết này...

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ CHUỒNG VỊT KHÔ RÁO THOÁNG MÁT

Đối với vịt, nước còn hơn cả chất dinh dưỡng. Nó là một cách để giữ sạch sẽ cho cơ thể, một phương pháp giúp ăn uống dễ dàng hơn, một cách để giữ mát khi thời tiết nóng.

KỸ THUẬT THỤ TINH CHO LỢN NÁI

(Những thông tin trong bài viết được sieuthichannuoi.com sưu tầm và chắc lọc kinh nghiệm từ những gia đình nuôi lợn ở các tỉnh miền đông nam bộ và tây nam bộ của Việt Nam) Các kỹ thuật thụ tinh nhân tạo cho lợn nái sử dụng tinh dịch tươi hoặc ướp lạnh được giới thiệu trong bài viết này. Thụ tinh nhân tạo của lợn đã được sử dụng từ đầu những năm 1990 nhưng chỉ trở nên phổ biến sau năm 2001 khi lợn đực và tinh dịch đông lạnh được nhập khẩu. Một số trung tâm giống cung...
Lên đầu trang
Sieuthichannuoi.com Sieuthichannuoi.com Sieuthichannuoi.com
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng